NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI BẠN, CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY!

BẠN CẦN TƯ VẤN

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN

CHÚNG TÔI SẼ GỌI CHO BẠN

HOTLINE 24/7: 0919512043

 

 

Sản phẩm khuyến mãi

Trà, táo, quả mọng có tác dụng giảm nguy cơ mất trí nhớ do tuổi tác

Trà, táo, quả mọng có tác dụng giảm nguy cơ mất trí nhớ do tuổi tác

Không có cách nào ngăn ngừa hoàn toàn nguy cơ mất trí nhớ về già. Tuy nhiên, một số phương pháp lại có thể giúp giảm thiểu nguy cơ này.

 

Mất trí nhớ tuổi già là tình trạng khá phổ biến. Một nghiên cứu đăng trên chuyên san British Medical Journal cho thấy có khoảng 16 triệu người già trên 65 tuổi ở Mỹ đang sống với tình trạng suy giảm trí nhớ. Con số này chiếm 40% tổng số người già ở Mỹ, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

3 món được khoa học chứng minh giúp ngăn mất trí nhớ do tuổi tác - Ảnh 1.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  •  
  •  
  •  
  •  

Táo và các loại quả mọng có thể giúp ngăn ngừa chứng suy giảm trí nhớ tuổi già

 

Cứ mỗi năm trôi qua sẽ có thêm 1% nhóm người trên 65 tuổi bị chẩn đoán suy giảm trí nhớ. Có rất nhiều yếu tố dẫn đến tình trạng mất trí nhớ tuổi già và không thể ngăn ngừa toàn bộ các yếu tố này. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc, giao tiếp xã hội, đọc sách, giải câu đố hay học thêm thứ gì đó mới sẽ giúp giảm rủi ro suy giảm trí nhớ xuống mức thấp nhất.

Ngoài ra, những gì chúng ta ăn cũng có thể thúc đẩy sức khỏe não. Rau củ, trái cây, protein và ngũ cốc nguyên hạt là những món ăn rất tốt hỗ trợ trí nhớ.

 

Tuy nhiên, danh sách các món này là rất nhiều. Để cụ thể hóa loại thực phẩm giúp giảm suy giảm trí nhớ, các nhà khoa học đã nghiên cứu và xác định chính là trà, táo và quả mọng. Quả mọng là các loại quả nhỏ, tròn và nhiều nước như việt quất, dâu tây, mâm xôi.

Nghiên cứu được công bố mới đây trên kỷ yếu Viện Hàn lâm khoa học quốc gia Mỹ (PNAS) phát hiện thực phẩm giàu flavanol có thể giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ ở người lớn tuổi. Các nhà nghiên cứu đã chia hơn 3.500 tình nguyện viên thành 2 nhóm. Một nhóm chỉ dùng giả dược, trong khi nhóm còn lại được uống chất bổ sung flavanol 500 mg/ngày, liên tục trong 3 năm.

Các kết quả phân tích nước tiểu, điểm số bài kiểm tra trí nhớ và bảng tự khai báo sức khỏe cho thấy việc bổ sung flavanol đã cải thiện trí nhớ ngắn hạn của người uống. Dù chất flavanol có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau nhưng trà, táo, quả mọng nằm trong số những món giàu flavanol nhất và có thể giúp dễ dàng đạt mức tiêu thụ 500 mg/ngày.

Các nhà nghiên cứu cho biết vài ly trà, một trái táo và vài quả mọng là có thể đủ cung cấp 500 mg flavanol trong 1 ngày. Ngoài việc ngăn ngừa mất trí nhớ thì chất flavanol còn có thể giảm nguy cơ mắc sa sút trí tuệ.

Một nghiên cứu khác công bố năm 2020 trên chuyên san The American Journal of Clinical Nutrition đã phân tích dữ liệu sức khỏe của hơn 2.800 người được thu thập trong gần 20 năm. Kết quả cho thấy những người tiêu thụ nhiều flavonol sẽ ít có khả năng mắc Alzheimer, các chứng mất trí nhớ và các vấn đề sa sút trí tuệ khác, theo Healthline.

zalo-img.png